Như chúng ta đã biết, muối là một loại khoáng vật thiết yếu cần thiết để cho
cơ của chúng ta. Muối khoáng giúp chuyển tải các chất dinh dưỡng đi vào tế bào,
điều hòa huyết áp, trao đổi các loại ion âm và nhiều hơn thế nữa….
Tuy nhiên,
có rất nhiều loại muối và không phải tất cả đều giống nhau.
Xem thêm: Massage
đá muối là gì
Muối ăn đã qua quá trình xử lý và loại bỏ tất cả các khoáng chất của nó,
ngoại trừ natri clorua, do đó muối ăn không có nhiều tác động tích cực về mặt
sinh học đối với cơ thể chúng ta.
Một vài lý do để cảm thất yêu thích đá muối
Himalaya hơn:
1. Giàu khoáng chất
Đá muối Himalaya được khai thác bằng tay, tại những vùng núi xa xôi, sâu
bên trong dãy Himalaya. Do đó, chúng vẫn giữ được độ tinh khiết như buổi hoang
sơ ban đầu. Dưới sự phân tích quang phổ, muối Himalaya chứa 84 khoáng chất vi
lượng – một con số đáng kinh ngạc so với tất cả 92 yếu tố mà khoa học biết
đến.
Vì lý do này, việc thêm muối Himalaya vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp
bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khoẻ.
Muối Himalaya có chứa magie,
kẽm, sắt và canxi – 5 loại nguyên tố cần thiết nhất cho nhu cầu hằng ngày của
bạn.
Xem thêm: spa
chăm sóc da mặt
2. Hàm lượng Natri
Không có gì ngạc nhiên khi Natri là một trong những khoáng chất chiếm tỷ
lệ nhiều nhất trong muối Himalaya. Nhiều người nói rằng Natri chưa qua chế biến
có thể làm ảnh hưởng đến việc chế biến thực phẩm. Thực tế, Natri nguyên chất rất
cần thiết cho cơ thể chúng ta. Nó giúp điều chỉnh huyết áp ở mức ổn định, kiểm
soát sự hao phí năng lượng của cơ bắp, chức năng tim mạch và sự truyền dẫn thần
kinh.
Khuyến nghị nhu cầu Natri hằng ngày là từ 1,500 – 2,300 mg cho nam giới
và phụ nữ trong độ tuổi từ 9 -50; một muỗng cà phê muối Himalaya thường là 400
mg.
Xem thêm : spa chăm
sóc da mặt nam giới
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét